Công nghệ sản xuất

CERAVI sở hữu một dây chuyền sản xuất hiện đại và đồng bộ. Công nghệ sản xuất tiên tiến và thiết bị máy móc có lựa chọn được tích hợp đầy đủ trong nhà máy sản xuất của CERAVI. Toàn bộ quá trình sản xuất sản phẩm tuân thủ theo quy trình quản lý ISO. Nguyên liệu sản xuất được chọn lọc ngay tại mỏ, sau đó được kỹ thuật viên kiểm tra, đánh giá lại tại phòng thí nghiệm trên nguyên tắc đảm bảo tất cả các lô nguyên liệu đều phải đạt các tiêu chuẩn đã công bố. Nguyên liệu thô sau đó được chuyển vào khu vực nghiền hồ. Sau thời gian nghiền, hồ được ủ theo quy trình và được chuyển qua hệ thống hút chân không, bơm vào hệ thống khuôn trên băng chuyền, theo đường ống kín với áp suất và nhiệt độ  ổn định, tránh tạo bọt khí gây lỗi sản phẩm. Để có được sản phẩm theo thiết kế ban đầu, khuôn mẫu sản phẩm được làm từ loại nhựa chuyên dụng, sau đó các khuôn sản xuất được đúc và đổ rót trên các băng bán tự động. Mỗi chiếc khuôn sản xuất có chu kỳ sử dụng từ 80-90 lần, sau đó sẽ được thay bằng loạt khuôn mới để đảm bảo độ chính xác kích thước và hình dáng sản phẩm. Trong công đoạn tạo hình sản phẩm, quy trình bơm hồ, lưu khuôn, tháo tách khuôn đòi hỏi công nhân phải có kinh nghiệm, trình độ tay nghề vững, thực hiện phải thật khéo léo, nhẹ nhàng. Sản phẩm sau tách khuôn được làm sạch, tạo độ bo tròn đều, giúp sản phẩm sau khi nung có được các đường cong hoàn hảo, bề mặt mịn màng như lụa.

Xong công đoạn tạo hình, sản phẩm được vào khu vực sấy chuyên dụng trong vòng 24 tiếng, sau đó, chuyển sang khu vực kiểm tra mộc, tạo ẩm, và phun men. Sản phẩm CERAVI hiện nay được ghi nhận là sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại. Sau công đoạn tráng men, sản phẩm được chuyển vào lò nung với chu kỳ nung từ 18 tiếng - 22 tiếng. Bột nung men nano (nếu được yêu cầu sử dụng) sẽ được quấy pha trong men loãng, phun trực tiếp lên sản phẩm, nung ở nhiệt độ zone nung đạt 1195 - 1205 độ C. Sau khi nung, lớp men nano trở thành lớp thủy tinh hóa trên bề mặt men. Lớp men bóng siêu mịn tạo nên lớp vách ngăn trong suốt, trơn tuột, ngăn ngừa tối đa sự bám bẩn và ngăn chặn vi khuẩn bám dính cố hữu trên bề mặt bàn cầu, giúp bàn cầu luôn sạch sẽ, sáng, đảm bảo vệ sinh, không ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng, tiết kiệm nguồn tài nguyên nước, và đặc biệt người tiêu dùng không phải sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa khi vệ sinh, góp phần không nhỏ làm giảm ô nhiễm môi trường, đáp ứng khuynh hướng phát triển xanh và bền vững. 

Sản phẩm sau khi ra lò được chuyển ra khu vực kiểm tra chất lượng sản phẩm sau nung. Tại đây, từng sản phẩm phải trải qua quá trình đánh giá kỹ lưỡng, nghiêm ngặt về độ phẳng, độ bóng mịn của men. Sản phẩm không có các lỗi nứt, sứt, co men, sần men, và các lỗi bề mặt sản phẩm khác. Tiếp đến, những sản phẩm đạt tiêu chuẩn về mỹ thuật sẽ được chuyển sang khu vực kiểm tra kỹ thuật. Sử dụng máy hút chân không, áp lực khí để loại bỏ những sản phẩm hở khí trong do không thể đánh giá bằng mắt thường. Sau đó, các sản phẩm được đưa sang khu vực thử nước, tất cả các sản phẩm bàn cầu liền khối CERAVI được thử nước trong vòng 24 tiếng, đảm bảo trong quá trình sử dụng sản phẩm không bị mất nước, lỏng si phông, không bị hở mùi, nứt lạnh, rò nước.